Việt Nam luôn coi Cuba là anh em trong bất cứ hoàn cảnh nào

Đã đăng vào 27/12/2017 có 26 lượt xem

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cuba tại Việt Nam đến chào xã giao. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chiều 26/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera, nhân dịp bà Đại sứ sang nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam-Cuba suốt những năm qua, đồng thời khẳng định quan điểm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam là luôn gắn bó, coi Cuba là những người anh em trong bất cứ hoàn cảnh nào. Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với Cuba trong việc hỗ trợ về lương thực, thúc đẩy hợp tác hai bên trong nhiều lĩnh vực.

Cùng với mong muốn hai nước thúc đẩy hợp tác toàn diện ngày càng thực chất và hiệu quả, Thủ tướng cho biết Việt Nam đang tăng cường hoạt động đầu tư vào Cuba. Hai bên có thể hợp tác trong các lĩnh vực như công nghiệp, quốc phòng, an ninh, nông nghiệp, y tế…

Thủ tướng mong muốn Cuba tiếp tục có những đổi mới để đưa đất nước phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa trong thời gian tới; mong muốn cuộc tổng tuyển cử của Cuba vào đầu năm tới sẽ thành công tốt đẹp.

Về phần mình, Đại sứ Cuba Rivera cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn chân thành về sự hỗ trợ, hợp tác của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực trong suốt thời gian qua, thúc đẩy quan hệ truyền thống giữa hai nước. Đại sứ nhấn mạnh sự ủng hộ, giúp đỡ và tình cảm của nhân dân Việt Nam anh em đối với Cuba là món quà vĩ đại, nhất là sau khi Cuba vừa trải qua thiên tai gây thiệt hại lên tới hàng tỷ USD.

Đại sứ vui mừng nhận thấy quan hệ song phương đã được củng cố rất nhiều thời gian qua, đặc biệt là việc duy trì trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước. Cuba cũng có nhiều tiềm năng hợp tác kinh tế và mong muốn hợp tác với Việt Nam trên tinh thần hai bên cùng có lợi./.

Theo TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh: Giấy phép số: ---
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh.

Tổng biên tập: Ông Vũ Xuân Trường
Địa chỉ: 322 Đường 30/4, Phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
ĐT: 0276.3822343 - Fax: 0276.3820970 - Email: ptth@tayninh.gov.vn

//Doan code cua Bo Thong tin truyen thong