VTVcab dùng công nghệ mới sản xuất chương trình truyền hình

Đã đăng vào 25/11/2017 có 85 lượt xem

    Cái “bắt tay” của VTVcab và Vizrt sẽ giúp nhà đài hiện đại hóa quy trình sản xuất truyền hình. (Nguồn: VTVcab)

Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) đã chính thức đưa vào sử dụng hệ thống sản xuất chương trình ứng dụng công nghệ hiện đại với giải pháp tổng thể của Vizrt.

Hệ thống này sử dụng giải pháp phần mềm để quản lý và quy trình hóa tất cả các khâu sản xuất chương trình từ tổ chức sản xuất tiền kỳ, hậu kỳ, phê duyệt files thành phẩm và phát hành nhằm rút ngắn các công đoạn sản xuất, tiết kiệm thời gian và nhân lực.

Điểm đặc biệt của hệ thống là sử dụng các trường quay ảo ứng dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay với đồ họa 3D theo thời gian thực, điều khiển tự động hóa trường quay. Điều này đảm bảo cho việc sản xuất các chương trình với ý tưởng hiện đại, cách tiếp cận hoàn toàn mới, mang đến cảm nhận thông tin, hình ảnh nhanh, chân thực và sinh động nhất cho khán giả.

Hiện VTVcab đang từng bước ứng dụng công nghệ này trong sản xuất các bản tin thể thao, tiến tới sẽ ứng dụng trong sản xuất các chương trình bình luận, chuyên mục và hệ thống các giải thể thao trong nước trên kênh Thể thao TV, Bóng đá TV, Thể thao Tin tức HD, các chương trình giải trí, văn hóa…

Theo đại diện VTVcab, hãng là đơn vị truyền hình đầu tiên tại Việt Nam và thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á (tại Singapore là Media Corp) ứng dụng công nghệ sản xuất chương trình này.

Hiện nay các hãng truyền thông lớn trên thế giới đang là khách hàng của Vizrt như CNN, NBC, FOX, BBC World, SKY, Canal Plus…/.

Theo TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh: Giấy phép số: ---
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh.

Tổng biên tập: Ông Vũ Xuân Trường
Địa chỉ: 322 Đường 30/4, Phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
ĐT: 0276.3822343 - Fax: 0276.3820970 - Email: ptth@tayninh.gov.vn

//Doan code cua Bo Thong tin truyen thong