Hãng Lactalis mở rộng diện sản phẩm sữa thu hồi do nhiễm khuẩn

Đã đăng vào 22/12/2017 có 28 lượt xem

Sản phẩm mẫu sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh của Tập đoàn Lactalis được đưa đến phòng thí nghiệm của Bộ Y tế Peru ở Lima để kiểm tra ngày 11/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 21/12, Tập đoàn sữa hàng đầu của Pháp Lactalis ra thông báo tăng hơn gấp đôi lượng sản phẩm thu hồi do lo ngại sản phẩm bị nhiễm vi khuẩn Salmonella trong đợt thu hồi thứ hai đối với sản phẩm của thương hiệu sữa nổi tiếng thế giới này.

Thông báo của Lactalis cho biết sẽ thu hồi toàn bộ sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh được sản xuất và đóng gói tại nhà máy ở Craon từ tháng Hai.

Những sản phẩm sữa trong diện thu hồi mở rộng bao gồm sữa bột, ngũ cốc cho trẻ sơ sinh nhãn hiệu Picot và Milumel, cũng như các loại bột có thành phần axit amin nhãn hiệu Taranis. Tổng cộng 720 lô sản phẩm được bán tại Pháp và nước ngoài nằm trong diện thu hồi.

Thông báo cho biết Lactalis đã xác nhận có hiện tượng nhiễm Salmonella tại nhà máy Craon sau khi kiểm tra sản phẩm tại đây trong thời gian nửa đầu năm 2017.

Trước đó, ngày 10/12, Lactalis thông báo thu hồi 625 lô sản phẩm, tương đương gần 7.000 tấn sữa do lo ngại sản phẩm bị nhiễm vi khuẩn Salmonella sau khi có 26 trường hợp trẻ nhiễm bệnh tại Pháp. Nhiều thị trường nước ngoài cũng được thông báo thu hồi sữa của Lactalis, trong đó có Trung Quốc, Pakistan, Anh và Sudan.

Các triệu chứng nhiễm khuẩn Salmonella bao gồm tiêu chảy nặng, đau bụng, buồn nôn và sốt. Loại vi khuẩn đường ruột truyền từ gia súc này gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người già vì nguy cơ mất nước. May mắn là cả 26 trường hợp nhiễm khuẩn nói trên đều không có nguy cơ tử vong. Lactalis cũng cho biết hiện chưa có báo cáo nào về trường hợp nhiễm Salmonella ở nước ngoài.

Ngày 18/12, gia đình của một bé gái ba tháng tuổi uống sữa bị nhiễm khuẩn Salmonella và hiệp hội người tiêu dùng UFC Que Choisir cho biết đã nộp đơn kiện Lactalis về vụ việc này.

Tập đoàn Lactalis đứng thứ hai trong ngành công nghiệp sữa thế giới, đứng đầu châu Âu về các sản phẩm sữa và phô mai, với nhiều nhãn hiệu sữa nổi tiếng như sữa Celia, Picot, bơ President,… Doanh thu năm 2015 của tập đoàn này lên tới 17 tỷ euro (tương đương 20 tỷ USD)./.

Theo TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh: Giấy phép số: ---
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh.

Tổng biên tập: Ông Vũ Xuân Trường
Địa chỉ: 322 Đường 30/4, Phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
ĐT: 0276.3822343 - Fax: 0276.3820970 - Email: ptth@tayninh.gov.vn

//Doan code cua Bo Thong tin truyen thong