Nhật Bản sắp tái khởi động 2 lò phản ứng hạt nhân gần Kyoto

Đã đăng vào 28/11/2017 có 34 lượt xem

Lò phản ứng số 3 (phải) của nhà máy điện hạt nhân Ohi thuộc Công ty điện lực Kansai ở thị trấn Ohi, quận Fukui, miền Trung Nhật Bản. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

DW.com đưa tin ngày 27/11, giới chức Nhật Bản cho biết tỉnh trưởng tỉnh Fukui, ông Issei Nishikawa, đã phê chuẩn việc tái khởi động 2 lò phản ứng hạt nhân gần thành phố Kyoto, khơi thông những rào cản pháp lý cuối cùng đối với việc khôi phục các nhà máy điện hạt nhân vào đầu năm 2018.

Ông Nishikawa đã “bật đèn xanh” cho nhà điều hành Kansai Electric, công ty có kế hoạch tái khởi động các lò phản ứng số 3 và số 4 của nhà máy điện hạt nhân Ohi.

Quyết định trên được đưa ra bất chấp những phản đối kéo dài đối với hoạt động hạt nhân tại nước này.

Phát biểu họp báo, ông Nishikawa nói: “Tôi đã đồng ý việc nối lại hoạt động của các lò phản ứng này sau khi cân nhắc tất cả các nhân tố.”

Nhà máy Ohi, nằm bên bờ biển Nhật Bản, cách Kyoto – cố đô của nước này – 60km về phía Bắc. Các lò phản ứng số 3 và số 4 của nhà máy đã ngừng hoạt động vào năm 2011, sau đó được khởi động lại trong thời gian ngắn vào năm 2012, nhưng đã không được sử dụng trong những năm gần đây.

Hồi năm 2011, Nhật Bản đã đóng cửa tất các các lò phản ứng hạt nhân của nước này sau một trận động đất mạnh gây ra sóng thần, dẫn tới rò rỉ phóng xạ tại nhà máy hạt nhân Fukushima./.

Theo TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh: Giấy phép số: ---
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh.

Tổng biên tập: Ông Vũ Xuân Trường
Địa chỉ: 322 Đường 30/4, Phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
ĐT: 0276.3822343 - Fax: 0276.3820970 - Email: ptth@tayninh.gov.vn

//Doan code cua Bo Thong tin truyen thong