TechDemo 2017 sẽ thông tin về 1.800 nguồn cung công nghệ

Đã đăng vào 17/11/2017 có 43 lượt xem

Thứ trưởng Bộ KHCN Trần Văn Tùng cho hay, TechDemo có sự đồng hành của Ngân hàng Phát triển châu Á và Chính phủ Australia trong việc triển khai Dự án Sáng kiến Hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mê Kông. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” do Bộ Khoa học và Công nghệ và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo tổ chức diễn ra từ 22-24/11 (tại Đà Nẵng) được kỳ vọng sẽ giúp thị trường khoa học công nghệ phát triển.

Tại buổi họp báo diễn ra vào ngày 16/11, lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ cho hay, sự kiện này gồm hai nội dung chính là Trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ (TechDemo); Hội nghị các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ; 9 hoạt động chuyên ngành hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất​.

TechDemo 2017 sẽ tập trung vào các lĩnh vực: Công nghệ sản xuất ô tô và công nghiệp phụ trợ; Cơ khí chế tạo trong nông nghiệp, Năng lượng tái tạo, quản lí nguồn nước và phát triển bền vững; Nông nghiệp Công nghệ cao và Hữu cơ; Công nghệ thông tin; Điện tử và Viễn thông; Y tế; Thủy sản; Nhựa; Dịch vụ ngân hàng…

Trong khuôn khổ sự kiện, ban tổ chức sẽ cung cấp thông tin 1.800 nguồn cung công nghệ, 500 thông tin chuyên gia tư vấn về công nghệ. Bên cạnh đó, sẽ có trên 500 sản phẩm/quy trình/công nghệ/thiết bị nghiên cứu của gần 200 doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức trong nước và 55 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế (Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Đài Loan)… tham gia trình diễn trên quy mô hơn 5000 m2.

Đáng chú ý, sẽ có nhiều ký kết hợp tác tại sự kiện. Tiêu biểu trong đó là 12 hợp đồng chuyển giao công nghệ với giá trị gần 200 tỷ đồng…

Theo Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, sự kiện này là cơ hội để doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trình diễn, giới thiệu các công nghệ mới; kết nối cung và cầu công nghệ theo nhu cầu của địa phương, vùng kinh tế với các đối tác. Đây cũng là hoạt động hỗ trợ, nâng cao khả năng và hiệu quả hợp tác giữa doanh nghiệp, tổ chức khoa học và công nghệ, các quỹ đầu tư để thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất và đời sống./.

Theo TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh: Giấy phép số: ---
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh.

Tổng biên tập: Ông Vũ Xuân Trường
Địa chỉ: 322 Đường 30/4, Phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
ĐT: 0276.3822343 - Fax: 0276.3820970 - Email: ptth@tayninh.gov.vn

//Doan code cua Bo Thong tin truyen thong