Nga cáo buộc Mỹ thường xuyên lợi dụng lực lượng khủng bố ở Syria

Đã đăng vào 21/11/2017 có 27 lượt xem

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: AFP)

Ngày 21/11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng Washington thường xuyên lợi dụng các nhóm khủng bố tại Syria để phục vụ cho mục tiêu của mình.

Theo người đứng đầu ngành ngoại giao Nga, hiện Moskva và Washington đã xúc tiến việc hợp tác khá bền vững trong vấn đề Syria, song còn có trở ngại lớn liên quan đến lập trường với các tay súng khủng bố và cực đoan.

Ông Lavrov khẳng định có luồng thông tin cho rằng Mỹ lợi dụng các nhóm cực đoan phục vụ cho mục tiêu của mình thay vì cô lập và tiêu diệt chúng.

Ngoại trưởng Nga cũng thông báo sắp diễn các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao Mỹ trong vài ngày tới đây để thảo luận về tình hình Syria. ​

Cũng trong ngày 21/11, tại thành phố Sochi, lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu ba nước Nga, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí về các biện pháp nâng cao phối hợp hành động ở khu vực giảm căng thẳng ở Idlib của Syria, cũng như đề ra các biện pháp cụ thể nhằm tiêu diệt hoàn toàn các nhóm khủng bố còn sót lại trên lãnh thổ quốc gia Trung Đông này.

Theo thông báo từ Bộ Tổng tham mưu Nga, trong cuộc họp, các bên đã thảo luận tình hình hiện tại ở Syria, đảm bảo an toàn ở các vùng giảm leo thang, những biện pháp tiêu diệt tận gốc các nhóm khủng bố, cũng như thúc đẩy giải pháp chính trị cho cuộc xung đột ở nước này. ​

Trước đó, ngày 20/11, trong khuôn khổ chuyến thăm Nga, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Vladimir Putin và thảo luận về tiến trình giải quyết chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Syria./.

Theo TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh: Giấy phép số: ---
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh.

Tổng biên tập: Ông Vũ Xuân Trường
Địa chỉ: 322 Đường 30/4, Phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
ĐT: 0276.3822343 - Fax: 0276.3820970 - Email: ptth@tayninh.gov.vn

//Doan code cua Bo Thong tin truyen thong