HÒA THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TIẾP XÚC, GẶP GỠ GIẢI QUYẾT Ý KIẾN PHẢN ÁNH CỦA TIẾU THƯƠNG CHỢ LONG HOA.

Đã đăng vào 06/06/2018 có 44 lượt xem

Ngày 5/6/2018, UBND huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị đối thoại tiếp xúc, gặp gỡ, giải quyết ý kiến phản ánh của tiểu thương chợ Long Hoa về dự án Trung tâm thương mại Long Hoa, huyện Hòa Thành theo mô hình chợ truyền thống.

Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành– Nguyễn Nam Hưng chủ trì hội nghị.

Đến dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, chuyên môn tỉnh cùng lãnh đạo huyện Hòa Thành, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển đô thị Tây Ninh và gần 100 tiểu thương chợ Long Hoa. Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành – Nguyễn Nam Hưng chủ trì hội nghị.

          Hàng loạt những bức xúc của bà con tiểu thương chợ Long Hoa được gửi gắm đến Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Nam Hưng xoay quanh về giá cho thuê mặt bằng khu C-D của Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển đô thị Tây Ninh đưa ra quá cao; việc Công ty phát hành thông báo yêu cầu các hộ kinh doanh tiếp tục đóng thêm tiền để giữ chỗ các Kios, nếu các hộ không tiếp tục đóng tiền thì Công ty đơn phương thu hồi lại các Kios đã đặt cọc trước đó để giao cho các hộ khác; việc khu A-B chợ Long Hoa hiện còn sử dụng tốt, nên việc tháo dỡ xây mới gây lãng phí, đề nghị xin được giữ lại khu A-B…

Đại diện các hộ kinh doanh có ý kiến tại cuộc đối thoại.

Một số ý kiến khác của các hộ kinh doanh tại cuộc đối thoại cho rằng: Sau khi hoàn thành xây dựng xong khu C-D và bàn giao cho tiểu thương thì sẽ xem xét cho chủ trương cụ thể đối với khu A-B để tránh sự xáo trộn gây bức xúc trong dư luận; đề nghị Công ty phải nhìn thẳng vào sự thật và đưa ra phương áp mức thuê hợp lý nhất, có giá ưu đãi cho tiểu thương, đồng thời sẽ đảm bảo được đời sống của bà con, chúng tôi đã kinh doanh ở đây mấy chục năm nên chúng tôi cần phải lên tiếng…

          Tại cuộc đối thoại, Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển đô thị Tây Ninh – Nguyễn Văn Thái ghi nhận những phản ánh của các hộ kinh doanh trong việc thực hiện dự án hiện nay. Ông cho biết: Việc chủ trương tháo dỡ khu A-B đã có, phù hợp với dự án theo mô hình chợ truyền thống. Đồng thời, đơn vị này đã đưa ra mức ưu đãi giảm giá thuê 30% khu C-D cho những người kinh doanh trước đây và giảm 20% cho người bên ngoài, so với giá niêm yết. Tuy hiên, điều này không nhận được sự đồng ý của các tiểu thương.

          Phát biểu tại cuộc đối thoại, Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Nam Hưng khẳng định những bức xúc của tiểu thương liên quan đến tình hình giá cho thuê mặt bằng khu C-D và yêu cầu các hộ kinh doanh tiếp tục đóng thêm tiền để giữ chỗ các Kios rất chính đáng cần được quan tâm giải quyết.

Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Nam Hưng yêu cầu Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển đô thị Tây Ninh trong thời gian tới, do đây là dự án BOT vì vậy đề nghị chủ đầu tư tập trung nguồn lực để thực hiện, không huy động vốn của người dân dưới bất kỳ hình thức nào cho tới khi dự án được hoàn thành và bàn giao khu C-D cho tiểu thương đúng tiến độ cam kết. Đồng thời, ông yêu cầu, Công ty phối hợp với địa phương trao đổi, thống nhất giữa các bên xét chọn bố trí Kios cho tiểu thương sau khi khu C-D hoàn thành; cần tập trung tuyên truyền, tạo đồng thuận trong nhân dân, cần công khai, minh bạch trước nhân dân. Đối với những ý kiến, thắc mắc của các tiểu thương chợ Long Hoa, chủ đầu tư cần ghi nhận đầy đủ để xem xét, giải quyết thấu đáo hơn.

                                                                                      VÕ LIÊM

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh: Giấy phép số: ---
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh.

Tổng biên tập: Ông Vũ Xuân Trường
Địa chỉ: 322 Đường 30/4, Phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
ĐT: 0276.3822343 - Fax: 0276.3820970 - Email: ptth@tayninh.gov.vn

//Doan code cua Bo Thong tin truyen thong