TÂN CHÂU BẾ GIẢNG LỚP DẠY NGHỀ NUÔI ONG MẬT

Đã đăng vào 18/06/2018 có 47 lượt xem

Ðược sự tài trợ của Công ty TNHH MTV mật ong Bảo An Tây Ninh, sáng ngày 18/6/2018, Hội Nông dân huyện Tân Châu phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu ong miền Nam, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Tân Châu tổ chức bế giảng lớp dạy nghề nuôi ong.

Lễ bế giảng lớp dạy nghề nuôi ong ở Tân Châu.

Qua thời gian 4 ngày thực học và hơn 3 tháng thực hành nuôi thử nghiệm. Đến nay đã có 28 học viên được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Tân Châu cấp giấy chứng nhận. Các học viên tham gia lớp học đã được giảng viên Trường đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu một số loài ong cho mật; tình hình nuôi ong trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay; các lợi ích của nghề nuôi ong mật; tiềm năng và triển vọng; các nhân tố quyết định sự tồn tại và phát triển của nghề nuôi ong mật; những đặc điểm cơ bản, kỹ thuật nuôi ong và khai thác sản phẩm; một số bệnh thường gặp và cách phòng trị…

Ông Nguyễn Ngọc Tính, phó chủ tịch Hội nông dân huyện Tân Châu cho biết: “Tính đến nay, các học viên tham gia lớp học đã có gần 10 người tham gia nuôi ong với số lượng trên 20 thùng, bước đầu sau 2 tháng nuôi các hội viên đã thu hoạch trên 30 lít mật”.

CHÍ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh: Giấy phép số: ---
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh.

Tổng biên tập: Ông Vũ Xuân Trường
Địa chỉ: 322 Đường 30/4, Phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
ĐT: 0276.3822343 - Fax: 0276.3820970 - Email: ptth@tayninh.gov.vn

//Doan code cua Bo Thong tin truyen thong