Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với Tỉnh ủy Tây Ninh về định hướng phát triển ngành thông tin, truyền thông | TayNinhTV

Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với Tỉnh ủy Tây Ninh về định hướng phát triển ngành thông tin, truyền thông | TayNinhTV

25/07/2020
Lượt xem: 141

Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với Tỉnh ủy Tây Ninh về định hướng phát triển ngành thông tin, truyền thông | TayNinhTV
#thời_sự_Tây_Ninh
#tayninhtv

- Sáng ngày 24/7, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và hoạt động của ngành thông tin, truyền thông tỉnh Tây Ninh; các chỉ đạo, định hướng phát triển ngành thông tin, truyền thông tỉnh Tây Ninh đến năm 2025.
- Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh; Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Thành Tâm, Phó Bvi1 thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.
- Báo cáo với Bộ trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng cho biết, trong 6 tháng đầu năm, kinh tế - xã hội của tỉnh chịu nhiều tác động của dịch Covid-19, tuy nhiên, với tinh thần “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội”, nên kinh tế của tỉnh tiếp tục được ghi nhận với mức tăng trưởng khá. Doanh thu của các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đóng trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì ở mức ổn định.
- Trên lĩnh vực xây dựng chính quyền điện tử, thời gian qua, Tây Ninh là một trong những điểm sáng khi ứng dụng mạng xã hội Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính. Và mới đây, Tây Ninh cũng vừa chính thức khai trương Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh, mang đến cho người dân và doanh nghiệp nhiều dịch vụ thông minh, hiện đại.
- Về định hướng phát triển ngành thông tin, truyền thông tỉnh Tây Ninh đến năm 2025, theo khuyến nghị của Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông - Trần Minh Tuấn, Tây Ninh cần tập trung phát triển mạng lưới bưu chính, mạng lưới viễn thông; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực; dần chuyển từ xây dựng chính quyền điện tử, sang xây dựng chính quyền số, gắn với đô thị thông minh… Mục tiêu đến năm 2025, ngành thông tin, truyền thông tỉnh nhà sẽ cơ bản “thông minh hóa” mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
- Để làm được điều này, Bộ Thông tin và Truyền thông kiến nghị, Tỉnh ủy, UBND và các ban ngành, mặt trận tỉnh phải là người đi đầu trong việc sử dụng công nghệ số hàng ngày; đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo kỹ năng cho cán bộ công chức…Bộ Thông tin và Truyền thông cam kết sẽ đồng hành và hỗ trợ Tây Ninh trong quá trình triển khai xây dựng chính quyền số.
- Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Phạm Viết Thanh thống nhất cao với những khuyến nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, sẽ xem xét đưa vào dự thảo Nghị quyết của Tỉnh ủy các nội dung về chiến lược chuyển đổi số, chính quyền điện tử và đô thị thông minh theo khuyến nghị của Bộ.
- Tại buổi làm việc, Bộ Thông tin - Truyền thông và tỉnh Tây Ninh đã ký kết biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực thông tin, truyền thông, giai đoạn 2020 – 2021. Bộ Thông tin – Truyền thông cũng trao tặng 200 cụm truyền thanh thông minh cho tỉnh Tây Ninh.